Newsfeed of LivenGuide

LÊN TRUYỀN HÌNH 2 July 2020 Như mọi ngày, cứ vào lúc tờ mờ sáng, mẹ Việt Nam anh hùng có tên là Ngu Thị Muội lại mò mẫm xuống con rạch bên nhà để mong kiếm con cua, con tép cho hai bữa ăn của mình. Hồi lúc trước mẹ còn làm biếng, chỉ ngồi nhà ăn cơm với muối, mấy ngày liền mẹ không đi cầu được, bụng sình lên, mẹ sợ lắm rồi. Cho nên bây giờ dù mưa hay nắng, mẹ vẫn phải làm siêng lặn lội thân cò, kiếm chút chất dinh dưỡng nuôi cái thân già cả xóm không ai ưa của mẹ. Sáng nay, mới bắt được hai con tép con lận vào cạp quần, thì có một cán bộ xã tới kêu mẹ lên để có phái đoàn quay phim, phỏng vấn, sau đó sẽ trao quà tặng cho mẹ nhân ngày thương binh liệt sĩ. Nghe có quà, mẹ lóp ngóp leo lên, lòng mừng khấp khởi, chắc mẩm rằng hôm nay sẽ...See more

Please to comment
SOÁN NGÔI TÔN GIÁO, MƯU ĐỒ BẤT THÀNH THÁNG 6 29, 2020 Điều chúng ta dễ nhận thấy là, hầu như mỗi người dân đều phải có một niềm tin tâm linh nào đó. Có người tin vào tôn giáo của mình, có người dù không theo tôn giáo nào thì họ cũng tin vào thế lực siêu nhiên. Có một số rất ít là không tin tâm linh mà thôi, thành phần này không đáng kể. Những thứ niềm tin đó nó mang tính thiêng liêng, rất mãnh liệt và dễ sai khiến con người. Đây là yếu điểm chung của xã hội loài người từ cổ chí kim, từ đông sang tây. Vì thế nên CS muốn chiếm dụng thứ niềm tin này, nếu không chiếm được nó ra tay tiêu diệt. CS rất tham vọng, nó là một trường phái chính trị sinh sau đẻ muộn nhưng nó đã có dã tâm muốn trường tồn như tôn giáo. Chính vì thế mà từ “muôn...See more

Please to comment
Nhà cầm quyền cộng sản tại Sài Gòn bỏ ra 2.3 tỷ đồng để thưởng cho thiết kế nhà hát ở Thủ Thiêm    - Trong khi nhiều gia đình dân oan ở Thủ Thiêm, quận 2, Sài Gòn vẫn chưa có nhà ở, sống trong những căn phòng ẩm thấp có thể đổ sụp bất cứ lúc nào thì nhà cầm quyền Cộng sản tại thành phố vừa thông báo sẽ bỏ ra 2.3 tỷ đồng để treo giải thưởng thiết kế Nhà hát Giao hưởng, nhà và vũ kịch tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Thông báo này được báo Tuổi trẻ loan tin vào ngày 1 tháng 7 năm 2020, và sẽ được tổ chức theo hình thức thi tuyển quốc tế. Cơ cấu giải thưởng gồm 4 giải, giải nhất là 1.2 tỷ đồng; giải nhì là 700 triệu đồng; giải ba là 300 triệu đồng và giải khuyến khích là 100 triệu đồng. Đây là nội dung trong tờ trình mà sở Quy...See more

Please to comment

Với kế hoạch chấp nhận cho người Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại Anh (BNO) trở thành công dân Anh của chính phủ Luân Đôn và chính sách tiếp nhận người tị nạn của Trung Hoa Dân Quốc, có thể sẽ có một làn sóng di dân lớn từ Hong Kong sau khi Luật an ninh Hong Kong có hiệu lực từ ngày 01/07/2020.

Dù đi đâu thì người Hong Kong cũng được chào đón vì họ đã đấu tranh quyết liệt cho tự do dân chủ. Và dù ở đâu thì họ cũng sẽ tiếp tục đấu tranh.

Cũng trong ngày 01/07/2020, VTV1 đưa tin về Luật an ninh Hong Kong và xem đó là vấn đề nội bộ của Trung Quốc.


Please to comment

HONGKONG QUYẾT CHIẾN KHÔNG LÙI

Bất chấp luật An Ninh Quốc Gia và sự ngăn cấm của cảnh sát, người dân HongKong hôm nay vẫn kéo nhau xuống đường phản đối luật an ninh như chưa hề có luật an ninh.

Vòi rồng, hơi cay, bạo lực được cảnh sát HongKong triễn khai triệt để để đàn áp người biểu tình. Hàng chục người đã bị bắt và con số sẽ còn nhiều hơn nữa. Nhưng một điều chắc chắn là người HongKong sẽ tiếp tục “chiến đến cùng”, quyết không đầu hàng, không để mất tự do.

Sự can đảm của các bạn làm cả thế giới phải cúi đầu thán phục. Ngưỡng mộ tinh thần quật cường của người dân HongKong. HongKong cố lên, đừng bỏ cuộc. Cầu chúc các bạn sớm quang phục Hương Cảng.

- Amy Truc Tran -

GG


Please to comment