Newsfeed of LivenGuide

Thế giới năm nay trải qua một mùa Phục Sinh buồn khi tin dữ tiếp nối tin dữ. Một tuần lễ sau khi Nhà Thờ Đức Bà Paris hơn 850 tuổi bị cháy, các cuộc đánh bom vào nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka đã diễn ra hôm qua và giết chết hơn 200 người.

https://www.reuters.com/article/us-sri-lanka-blast/bombs-kill-more-than-200-in-sri-lankan-churches-hotels-on-easter-sunday-idUSKCN1RX038

Please to comment
Sợ???: Bộ phim về giới đấu tranh thảm họa Formosa
"Họ đến nhà những người dân được chúng tôi phỏng vấn để đe doạ. Họ cho cảnh sát giao thông chặn đường xe chúng tôi để an ninh mặc thường phục gây gổ, khám xét tịch thu máy móc, điện thoại. Nhưng rất may chúng tôi được người dân và các cha xứ giúp đỡ, giải cứu, che chở, tránh được sự truy đuổi của an ninh trong đêm mưa bão, bảo toàn dữ liệu phim."
https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-47864680

Please to comment
… "nói được làm chưa được" … nên … - - - - - - - - - Hổ thẹn với "Tiền Nhân". Tình cờ đọc lại một bài thơ của cụ Phan Chu Trinh, trong đó có 2 câu mà mình thích nhất: "Những kẻ vá trời khi lỡ bước Gian nan chi kể việc con con" Càng suy nghĩ về 2 câu này càng thấy các "Cụ" ngày xưa đúng là có chí lớn ngút trời, và điều quan trọng là họ "nói được làm được", các "Cụ" làm mình cảm thấy bản thân mình quá bé mọn: Chí lớn để vá trời & xoay chuyển càn khôn như tiền nhân thì mình chả có, việc "con con" như cụ Phan Chu Trinh nói, mình làm cũng chẳng ra hồn! Tự thấy hổ thẹn với bản thân và hổ thẹn với các tiền nhân. (Theo FB CDQL 19/4/2019) - Ảnh: Cụ Phan Chu Trinh - ảnh Wiki. See more

Please to comment
Những con số đầy máu và nước mắt của người Việt Nam. Vậy mà người cs tổ chức "ăn mừng chiến thắng " , họ đã chiến thắng ai ? Chiến thắng vì đã khiến cả một dân tộc phải cam chịu cảnh : Nước sắp mất, nhà sắp tan ?
(Viết cho ngày 30/4 sắp đến )

Please to comment
Please to comment