Newsfeed of LivenGuide

Please to comment
Xin hỏi trẻ em ở Việt Nam có được học nhạc không? và được dạy gì trong tiết học nhạc ? Does classical music make babies smarter? (berkeley.edu) Emiliana R. Simon-Thomas   Emiliana R. Simon-Thomas, Ph.D. , is the science director of the Greater Good Science Center, where she oversees the GGSC’s fellowship program and serves co-instructor of its  Science of Happiness  online course. Does classical music make babies smarter? BY  EMILIANA R. SIMON-THOMAS  | SEPTEMBER 1, 2007 Print   Bookmark At some point in their lives, most parents, expectant parents, grandparents, and others have pondered the “Mozart effect,” which holds that exposing babies to classical music, even in utero, boosts their IQ and other aspects of their cognitive development. ...See more

  • Lê Trung Tĩnh  like this.
    • Chloé Diễm Châu TT  Ở VN trẻ em không được quan tâm, người ta biến trẻ em thành object 13:56 15/04/2021
Please to comment

“PHIÊU BẠT” HAY “PHIÊU BẠC”?

Chúng ta vẫn quen với cách viết “Phiêu bạt”, nhưng theo ý kiến của một người quen của tôi là thầy Lâm Hữu Tài thì phải viết là “Phiêu bạc” mới đúng.

Theo thầy Lâm Hữu Tài giải thích thì “Phiêu” (漂) là trôi nổi, bềnh bồng, còn “Bạc” (泊) là ghé thuyền, đỗ thuyền vào bờ sông. Cả hai từ này đều thuộc bộ thủy, có liên hệ đến sông, nước.

Như vậy “Phiêu bạc”  (漂泊) mang ý nghĩ là trôi giạt, nay ở chỗ này, mai ở chỗ khác, rày đây mai đó.


  • Lê Trung Tĩnh, Trần Kim Thập  like this.
    • Lê Trung Tĩnh  Bạc như trong Phong kiều dạ bạc phải không bác? 11:25 14/04/2021
      Lê Quang Huy  Đúng vậy tiến sĩ ơi. 11:52 14/04/2021
Please to comment
“Câu chuyện cuộc đời là một trong những khái niệm tầm thường đã len lỏi vào thế giới bác học. Trước tiên, nó âm thầm xuất hiện nơi các nhà dân tộc học. Rồi tiếp theo và rất gần đây, rầm rộ với các nhà xã hội học. Nói về câu chuyện cuộc đời, ít ra cũng giả định rằng cuộc đời là một dòng chảy, và đó không phải là vô nghĩa, giống như nhan đề tác phẩm của Maupassant, Một cuộc đời, một cuộc đời gắn kết và là một tổng thể các sự kiện của hiện hữu cá nhân được nhìn nhận như một dòng lịch sử và truyện kể của dòng lịch sử ấy” (Pierre Bourdieu, 1986, tr. 69). ️Trong không gian ấm cúng của Youth Station, PGS. TS Nguyễn Đức Lộc, Viện trưởng, Viện Nghiên cứu Đời sống Xã hội, đã có một buổi chia sẻ học thuật với các sinh...See more

Please to comment

Chuyên gia Việt Nam
TS. DƯƠNG NGỌC DŨNG

Giảng viên cấp cao chuyên ngành Quan hệ quốc tế, Tâm lý học tôn giáo, Lịch sử Thiên chúa giáo và Hồi giáo tại trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh.

Dương Ngọc Dũng© Dương Ngọc Dũng

TS. DƯƠNG NGỌC DŨNG

TS. Dũng tốt nghiệp Thạc sĩ Đông Á Học, Đại học Harvard năm 1995 và nhận bằng Tiến sĩ Tôn giáo học, Đại học Boston năm 2001. Ông từng giảng dạy chuyên ngành Marketing, Quản Trị Nhân Sự, Quản Trị Xuyên Văn Hóa tại trường Đại Học Quản Trị Paris.

TS. Dũng cũng tham gia giảng dạy kỹ năng mềm như tư duy lô gic, tư duy phản biện, thuyết trình, giao tiếp và đàm phán hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp và các tổ chức phi chính phủ.

Trở lại trang các chuyên gia Việt Nam


Please to comment