Status of Bầu cử Việt Nam

Bầu cử Việt Nam

439 Credits Price: 100 USD/hr
 • Location:
 • Vietnam - Sài Gòn
 • Gender:
 • Languages:
 • Vietnamese
  English
  French
  Chinese
 • Transports:
 • Bus
  Boat
  Bicycle
 • Availability:
 • Day
  Night
  Weekday
  Weekend
 • Interest:
 • Lifestyle
  Sports
  Religion
About me:

Tuyệt đối công bằng, trung thực, và tôn trọng tất cả các ƯCV và đảng phái. Mời các bạn tham gia và chia sẻ.

Friend list (59)

Bầu cử lãnh đạo nước Việt Nam dân chủ
19 January 2017 ·
Kết quả sau 6 ngày
Kết quả chính thức “Bầu chọn lãnh đạo nước Việt Nam dân chủ” sau 6 ngày tại https://goo.gl/WF8Nz2

Chúng tôi cam đoan bằng danh dự và trách nhiệm rằng những thông tin dưới đây là sự thật và chỉ là sự thật.

Chúng tôi xin trân trọng dâng hương tưởng nhớ 74 liệt sĩ VNCH đã hy sinh anh dũng bảo vệ Hoàng Sa ngày 19/1/1974. Chúng tôi tin rằng một Việt Nam dân chủ, tự do là bước khởi đầu để đảm bảo nước Việt Nam tự chủ và thịnh vượng.

Kết quả xếp hạng cụ thể như sau. Nhằm tôn trọng quyền đề cử của người bỏ phiếu, chúng tôi ghi tên tất cả các ứng cử viên được đề cử:

Xep hang sau 6 ngay

Ket qua sau 6 ngay.png

Với kết quả này và theo quy định, ông Trương Tấn Sang (đương kim chủ tịch nước Việt Nam) sẽ rời khỏi cuộc bầu chọn. Xin ghi ra đây chính xác lời một người đã bỏ phiếu cho ông Trương Tấn Sang:

“Trương Tấn Sang xuất thân là sinh viên, thầy giáo tại miền nam trước 1975 Ông là người hiểu biết nhiều về chế độ cộng sản và được sống và đào tạo dưới chế độ VNCH hiện nay có lẻ Ông TTSang đã phát hiện ra đường lối đưa VN đến Phú Cường”

Cảm ơn ông Trương Tấn Sang.

Thay thế ông Trương Tấn Sang là ông Nguyễn Gia Kiểng. Tên ông Nguyễn Gia Kiểng được cập nhật vào list các ứng cử viên vào lúc 08h00 am Vietnam 19/01/2016, tức 7 ngày 8h sau khi bắt đầu bầu chọn. Ứng cử viên nào trong danh sách có số phiếu thấp nhất sẽ tiếp tục dần được thay thế.

Ngoài ra, thể theo nguyện vọng của rất nhiều người, sau khi cân nhắc, chúng tôi thêm vào một lựa chọn: “Không ai phù hợp hiện nay” bên dưới tên các ứng cử viên được ghi. Tuy nhiên chúng tôi mong các bạn mạnh dạn chọn hoặc đề cử ứng cử viên mà các bạn tin tưởng.

Chúng tôi xin bàn sâu dưới đây về kết quả hơn so với bài viết cập nhật kết quả sau 48h https://anhbasam.wordpress.com/…/6531-ket-qua-chinh-thuc-b…/

Nếu đây là cuộc tổng bầu cử nguyên thủ quốc gia, với kết quả trình bày và trong tình hình chính trị nhiều đảng phái, khả năng sẽ có một vòng bầu cử thứ hai giữa ông Trần Huỳnh Duy Thức và các ứng cử viên về ngay sau như ông Nguyễn Quang A, Lê Công Định, Nguyễn Tấn Dũng. Ba ông trên nếu liên kết với nhau với chương trình một chính phủ liên đảng để tập trung phiếu cho 1 trong 3 người thì có thể gây khó khăn cho ông Trần Huỳnh Duy Thức.

Tuy nhiên ông Trần Huỳnh Duy Thức có thể liên kết với các ứng cử viên khác như bà Phạm Đoan Trang (nhóm Vì Một Hà Nội xanh), ông Cù Huy Hà Vũ, ông Nguyễn Gia Kiểng.

Nhiều kịch bản có thể diễn ra, tất cả đều tùy thuộc vào sự linh động và khả năng điều chỉnh chính sách mà các ứng cử viên đề ra trong chương trình tranh cử.

Trong các ứng cử viên CS, ông Nguyễn Tấn Dũng hiện đang có số phiếu hoàn toàn áp đảo ông Nguyễn Phú Trọng (TBT đảng CS). Các thành viên chính phủ Việt Nam hiện tại như ông Bùi Quang Vinh, ông Phạm Bình Minh cũng có số phiếu ngang ngữa với ông Nguyễn Phú Trọng mặc dầu không có lợi thế nằm trong danh sách được ghi từ đầu. Điều này cho thấy đối với người dân hiện nay, đặc tính và tố chất cá nhân lãnh đạo lấn át hoàn toàn những giá trị tập thể và chính sách cốt lõi mang màu sắc cộng sản.

Yếu tố cộng sản có vẻ đang trở thành một nhược điểm cực lớn của các ứng cử viên trong đảng này. Tuy nhiên việc người dân chỉ tập trung vào cá nhân hơn tổ chức chính trị có thể tạo lợi thế lớn cho những ứng cử viên xuất thân CS như ông Nguyễn Tấn Dũng, Bùi Quang Vinh, Phạm Bình Minh, Nguyễn Thiện Nhân, Vũ Đức Đam nếu các ông có thể một mặt giảm bớt sự liên quan đến CS (ra khỏi hay đổi tên đảng CS, điều chỉnh hoàn toàn đường lối…), mặt khác tận dụng lợi thế tổ chức và nhân sự của đảng của các ông. Con số 3-4 triệu đảng viên và một hệ thống tổ chức từ trung ương đến địa phương là một lợi thế lớn về tổ chức và vận động cho các ứng cử viên xuất thân CS mà các ứng cử viên khác phải lưu ý để có thể cạnh tranh trong một môi trường tranh cử dân chủ.

Các ứng cử viên nhỏ khác để có thể đảm bảo chương trình của tổ chức chính trị của mình được thực thi cần hoặc liên kết với nhau hoặc với các ứng cử viên lớn, hoặc tranh cử ở địa phương mà mình có khả năng thắng cử nhất trong một cuộc bầu cử nghị viện, hoặc phải bám chặt vào những giá trị và thế mạnh riêng biệt, ví dụ như bảo vệ môi trường, đời sống công nhân.

Là những người tổ chức cuộc bầu chọn này, chúng tôi khó có thể phân tích sâu hơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục bàn về sự phân tán phiếu, về vai trò của các tổ chức chính trị, và ảnh hưởng địa phương trong các bài sau.

Mặc dầu nhận được rất nhiều thông tin chỉ trích, thậm chí tố cáo các ứng cử viên, chúng tôi luôn cố gắng giữ cho cuộc bầu chọn diễn ra công bằng nhất có thể cho tất cả các ứng cử viên thuộc các đảng phái khác nhau. Đó là dân chủ.

Chúng tôi trân trọng đón nhận mọi góp ý, phê bình, đề cử, phân tích kết quả. Mong các bạn tham gia và phổ biến cuộc bầu chọn này rộng rãi nhất có thể.

Trân trọng cảm ơn.

Cuộc bầu chọn đang diễn ra tại https://goo.gl/WF8Nz2

Bạn có thể theo dõi thông tin, kết quả và bình luận, gửi bài bình luận, phân tích kết quả https://www.facebook.com/letrungtinh hay trang https://baucudanchu.wordpress.com

«Do not be afraid», John Paul II

(Lê Trung Tĩnh và các bạn)

Please to comment

Bầu cử Việt Nam

439 Credits Price: 100 USD/hr
 • Location:
 • Vietnam - Sài Gòn
 • Gender:
 • Languages:
 • Vietnamese
  English
  French
  Chinese
 • Transports:
 • Bus
  Boat
  Bicycle
 • Availability:
 • Day
  Night
  Weekday
  Weekend
 • Interest:
 • Lifestyle
  Sports
  Religion
About me:

Tuyệt đối công bằng, trung thực, và tôn trọng tất cả các ƯCV và đảng phái. Mời các bạn tham gia và chia sẻ.

Friend list (59)