Status of Đoàn Nghiêm

Đoàn Nghiêm

9267 Credits Price: USD/hr
 • Location:
 • Gender:
 • Languages:
 • Transports:
 • Availability:
 • Interest:
About me:

Đừng nghe những gì cộng sản nói ! Nhưng nên tin những gì cộng sản có thể làm, những thủ đoạn gian ác, kinh tởm, nhẫn tâm của băng đảng tiểu nhân độc... See more

Contact list (47)

TẠI SAO GỌI LÀ ĐỐI LẬP CUỘI ?

Trong bất kỳ thể chế chính trị nào dù là dân chủ hay độc tài cũng có một lực lượng chuyên chống chính quyền bằng quyền tự do ngôn luận. Lực lượng này trong chính trị học gọi là lực lượng đối lập.

Ví dụ trong chế độ dân chủ của nước Mỹ ngoài hệ thống truyền thông báo chí, mạng xã hội bênh vực ông Trump thì còn có một hệ thống truyền thông báo chí mạng xã hội chuyên chửi ông Trump.

Nếu như trong cơ chế một đảng thì ông Trump sẽ dùng luật pháp do mình đặt ra để bịt miệng ngay. Chẳng hạn Trump sẽ bắt chước Phúc tuyên bố "Sẽ xử nghiêm những ai tung tin thất thiệt". Và bắt bỏ tù tất cả những kẻ đối lập sau khi chụp cho họ cái mũ là: phản động hay CS ...

Thế nhưng ông Trump lại kẹt cái tu chính án số 1 của Hoa Kỳ về quyền Tự Do Ngôn Luận nên không thể bỏ tù ai được và đành phải lên mạng Tweets để ngăn chặn tin thất thiệt.

Phúc thì không thể cấm internet nên dọa là sẽ "nhốt" đối lập. Thỉnh thoảng cũng bắt một vài em cho khoác áo Juventus để đe các em còn lại.

Nhưng khác với thành phần đối lập thuộc đảng dân chủ Hoa Kỳ, thành phần đối lập chống chính quyền của Việt Nam lại rơi vào đối lập cuội.

Tại sao lại nói rằng cuội?

Bởi vì đối lập của đảng Dân Chủ có thể định hướng dư luận, lái suy nghĩ của cử tri không bỏ phiếu cho Trump, trong khi đó đối lập của dân mạng Việt Nam chẳng hề mảy may suy suyển tí ti quyền lực của Phúc. Bởi Phúc không do dân Việt bầu mà do BCT đảng CSVN bầu.

Cho nên Phúc tha hồ nói láo, diễn hài và chấp dân mạng Việt Nam chửi. Phúc chỉ sợ đảng hay Trung Quốc không vừa lòng sẽ cách chức mình.

Dân mạng Việt Nam lại chuyên mắc cái ảo tưởng vào cái gọi là "sức mạnh của mạng xã hội". Bởi vì CSVN luôn tương kế tựu kế, thỉnh thoảng cũng giả bộ nới lỏng một vài chính sách không cần thiết hoặc không ảnh hưởng sự tồn vong của đảng để đánh lừa là dân Việt đang có quyền làm chủ, có thể làm đảng lo ngại ý dân.

Từ đó dân Việt sẽ bảo nhau thôi thì đấu tranh trên mạng cũng được, thành lập các tổ chức này kia cho chúng bắt đi tù, bỏ vợ con không ai nuôi.

Nắm bắt tâm lý này nên "Ban chuyên láo" luôn duy trì tình trạng đối lập cuội này. Nghĩa là cho chửi bới thỏa thích nhưng chẳng hề làm rụng một cọng lông chân của đảng.

Chửi thì chửi đảng vẫn cứ cho 3.000 cảnh sát cơ động đi cướp đất, bắn chết dân bất chấp hiến pháp. Bởi đảng biết dân chỉ nói thế thôi chứ chẳng dám làm gì. Thỉnh thoảng tuyên vài cái án chính trị thật cao thế là dân co vòi và phong trào ngụy biện, đổ thừa lên ngôi.

Thế là dân rủ nhau, thôi thì cứ khai dân trí cái đã, từ từ cháo cũng nhừ. Và thế là cứ khai cho đến ngày xuống mồ vì đủ thứ bất công, tai ương do chính quyền giáng xuống.

Nguồn: FB Hoai Linh Ngoc Duong, February 3, 2020


 • Lê Trung Tĩnh  like this.
  • Lê Trung Tĩnh  Cảm ơn bác Đoàn Nghiêm . Cũng có người nói về ảo tưởng sức mạnh mạng xã hội rồi. Tôi đã nói cái này từ khi thành lập Livenguide. Mxh thật ra cũng có cái công dụng của nó. Nhưng ngẫm thật kỹ đi thì cái bẫy nó giăng ra lớn hơn. 14:40 10/02/2020
   Đoàn Nghiêm  Dường như nhân sĩ Việt đợi đến khi có điều luật cho phép thành lập một đảng chính trị thì mới dám động đậy ? Đến tổ chức xã hội dân sự cũng rất rề rà. Tui biết vài người như Thùy Dương còn sợ người khác bị bắt vì mình, nhân sĩ trí thức rơi vào bẫy cộng sản khi nhiều người tập hợp lại. Suy nghĩ đó cũng có điểm hợp lý nhưng ... 14:52 10/02/2020
   Lê Trung Tĩnh  Có lẽ vì họ ngại cái gì có tổ chức thì cs sẽ bắt, phá? 04:29 11/02/2020
Please to comment

Đoàn Nghiêm

9267 Credits Price: USD/hr
 • Location:
 • Gender:
 • Languages:
 • Transports:
 • Availability:
 • Interest:
About me:

Đừng nghe những gì cộng sản nói ! Nhưng nên tin những gì cộng sản có thể làm, những thủ đoạn gian ác, kinh tởm, nhẫn tâm của băng đảng tiểu nhân độc... See more

Contact list (47)