Status of Trần Kim Thập

Trần Kim Thập

1738 Credits Price: USD/hr
 • Location:
 • Australia - Perth
 • Gender:
 • Male
 • Languages:
 • Vietnamese
  English
 • Transports:
 • Bus
  Car
  Train
 • Availability:
 • Interest:
 • Religion & Philosophy
  Politics & Social Activities
  Education & Family life
About me:

Contact list (49)

Xin chuyển đến quý thân hữu và rất mong quý thân hữu ký tên ủng hộ. Bản này được Copy từ FB Phạm Đình Trọng, nhà văn cựu Đại tá QĐND VN.
Chân thành cám ơn.
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- 
KÍNH MỜI KÍ TÊN
LÊN ÁN TỘI ÁC BẮN GIẾT DÂN VÀ ĐÒI TRUY TỐ KẺ GIẾT DÂN VÔ TỘI Ở ĐỒNG TÂM RẠNG SÁNG 9.1.2020

THAM GIA KÍ TÊN
Tổ chức: Ghi tên tổ chức. Họ, tên người đại diện
Cá nhân: Ghi họ, tên. Nghề nghiệp. Tỉnh thành cư trú
Gửi về: tocaotoiacdongtam@gmail.com

TUYÊN BỐ
LÊN ÁN TỘI ÁC DIỄN RA Ở ĐỒNG TÂM RẠNG SÁNG 8.1.2020

Dù nhà nước Việt Nam bưng bít thông tin và truyền thông nhà nước Việt Nam thông tin một chiều, vu khống người dân Đồng Tâm là khủng bố, nhưng qua những bằng chứng hiển nhiên còn để lại nơi cảnh sát vũ trang bắn chết dân, qua những con người bước ra sự kiện máu Đồng Tâm, đến nay đông đảo người dân Việt Nam và lương tri con người trên thế giới đều thấy rõ sự kiện máu diễn ra ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội từ đêm 8.1.2020 là một tội ác chống lại nhân dân, chống lại đạo đức con người, chống lại kỉ cương luật pháp nhà nước, chống lại cả văn minh loài người mà thế kỷ 21 đã đạt được.

Không cần nhắc lại diễn biến sự kiện ba ngàn cảnh sát vũ trang hiện đại với sự yểm trợ của xe bọc thép và vũ khí điện tử, trong đêm bao vây một làng quê hiền hòa, tấn công vào nhà dân đang trong giấc ngủ. Nhưng cần nhắc lại rằng:

Một. Tất cả người dân Đồng Tâm đều đang sống hợp pháp, lương thiện, không có một người dân nào bị truy tố hình sự, không có một bằng chứng, một văn bản pháp luật nào của cơ quan có thẩm quyền buộc tội người dân Đồng Tâm là khủng bố.

Hai. Phá cửa, xông vào nhà, bắn chết dân, đánh dân đến thương tích nặng nề, bắt ba mươi người dân đưa đi mất tích, vơ vét giấy tờ và của cải trong nhà dân mang đi. Thực hiện những hành động đó, lực lượng mang sắc phục cảnh sát vũ trang nhà nước Việt Nam không cần có lệnh khám nhà, bắt người, thu giữ tài sản, không cần có bản án tử hình của tòa án, không cần có pháp trường thi hành án. Không những là hành động man rợ ghê tởm mà những con người mang danh bảo vệ pháp luật nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa đã chủ tâm quyết liệt chà đạp lên luật pháp, và chính họ đã sử dụng bạo lực nhà nước khủng bố, đàn áp man rợ người dân lương thiện Đồng Tâm.

Ba. Đang đêm phá cửa xông vào tận giường ngủ giết một người đang là đảng viên cộng sản, cụ Lê Đình Kình 84 tuổi đời, 58 tuổi đảng, một lão thành cách mạng của đảng cầm quyền, một nhân cách đẹp, một khí phách lớn, một già làng đầy uy tín và kính trọng của người dân Đồng Tâm. Cách giết một nhân cách, một khí phách Đồng Tâm đã man rợ: Đánh đập, khảo tra bầm dập khắp thân già rồi kề súng tận tim, tận não, xả đạn. Ứng xử với cái xác của nhân cách, khí phách đó còn là tột cùng của sự man rợ và hèn hạ: Gói xác mang đi cùng với việc bắt đi hết người trong nhà, lấy đi hết của cải có giá trị. Khi phải trả lại xác cụ Kình cùng với việc phải thả những phụ nữ vợ con cụ về lo việc mai táng thì xác của nhân cách và khí phách Đồng Tâm đã bị mổ bụng, phanh thậy như sự trả thù hèn hạ tột cùng của băng cướp xã hội đen.

Nhắc lại ba điều trên để thấy rằng trận đánh lớn với ba ngàn cảnh sát vũ trang được trang bị vũ khí hiện đại đánh vào người dân lương thiện Đồng Tâm từ đêm 8.1.2020 được Bộ Công an Nhà nước Việt Nam tổ chức chỉ huy chặt chẽ là một hoạt động phạm pháp hiển nhiên, nghiêm trọng với pháp luật, là một tội ác giết người rùng rợn với con người, là gây chiến tranh thù địch với nhân dân. Đó là vụ án hình sự lớn đặc biệt nghiêm trọng.

Với lương tâm con người và trách nhiệm công dân Việt Nam, chúng tôi tuyên bố:

Một. Cực lực lên án việc huy động lực lượng lớn bạo lực nhà nước tổ chức cả chiến dịch lớn phi pháp và tàn bạo từ đêm 8.1.2020 đánh vào người dân lương thiện xã Đồng Tâm.

Hai. Cực lực lên án lực lượng cảnh sát vũ trang thuộc Bộ Công an Nhà nước Việt Nam đã hành xử phạm pháp, tàn bạo mất tính người với dân ở thôn Hoành xã Đồng Tâm rạng sáng 9.1.2020. Phá cửa xông vào nhà bắn giết dân. Hành hung và bắt dân vô tội. Chiếm đoạt tài sản hợp pháp, chính đáng của dân.

Ba. Vì kỉ cương phép nước và lương tri con người, phạm pháp nghiêm trọng với pháp luật và tội ác rùng rợn với con người phải bị pháp luật trừng trị thỏa đáng. Chúng tôi đòi hỏi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố vụ án giết người, hành hung và bắt người, chiếm đoạt tài sản lớn của dân. Những kẻ chủ mưu, tổ chức, chỉ huy chiến dịch lớn phi pháp khởi sự từ đêm 8.1.2020 đánh vào dân lương thiện Đồng Tâm phải bị xét xử nghiêm minh trước pháp luật. Đặc biệt tên đồ tể nổ súng bắn giết dân và những tên ác ôn bản chất lưu manh, côn đồ mang sắc phục cảnh sát vũ trang nhà nước hung hăng đánh dân vô tội đến thương tích nặng nề, bắt dân đang làm ăn lương thiện đi biệt tích phải bị vạch mặt chỉ tên và trừng trị nghiêm khắc.

Chúng tôi cũng kêu gọi các tổ chức hòa bình của Liên Hợp Quốc chủ động cử các phái đoàn chính thức đến Việt Nam điều tra hành động chống nhân loại của một nhà nước vừa được bầu làm thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an và hiện đang giữ chức Chủ tịch lâm thời trong năm 2020 này.

Tuyên bố từ Việt Nam ngày 6 tháng 2 năm 2020

TÊN TỔ CHỨC VÀ TÊN NGƯỜI KÍ TUYÊN BỐ

Đợt một
I. Tổ chức:
1. Diễn đàn Bauxite Việt Nam, đại diện GS Phạm Xuân Yêm

II. Cá nhân:
1. Phạm Xuân Yêm. GS Vật lý. Paris
2. Nguyễn Huệ Chi. GS Ngữ văn. Hà Nội
3. Nguyễn Đình Nguyên. TS Y khoa. Australia
4. Đặng Thị Hảo. TS Văn học. Hà Nội
5. Phan Thị Hoàng Oanh. TS Hóa học. Sài Gòn
6. Nguyễn Mai Oanh. ThS Kinh tế phát triển. Sài Gòn
7. Trần Đức Quế. Chuyên viên hưu trí. Hà Nội
8. Phạm Đình Trọng. Nhà văn. Sài Gòn.
9. Lê Phú Khải. Nhà báo. Sài Gòn
10. Bùi Hiền. Nhà thơ. Canada
12. Võ Văn Tạo. Nhà báo. Nha Trang
13. Hà Sỹ Phu. Tiến sĩ. Đà Lạt
14. Phan Đắc Lữ. Nhà thơ. Sài Gòn
15. Huỳnh Kim Báu. Tổng Thư kí hội Trí thức yêu nước. SG.
16. Hoàng Dũng. PGS ngôn ngữ. Sài Gòn
17. Võ Thị Hảo. Nhà văn. Berlin. Đức
18. Đoàn Phú Hòa. Phiên dịch, tư vấn. Cộng hòa Sec
19. Vũ Chí Dũng. Kĩ sư. Hà Nội
20. Đào Thu Huệ. Giảng viên đại học. Hà Nội
21.Vũ Ngiọc Tiến. Nhà văn. Hà Nội
22. Vũ Thư Hiên. Nhà văn. Paris. Pháp.
23.Davis Trần. GS. Chicago. Mỹ
24. Nguyễn Trọng Nghĩa. Thợ điện. Rennes. Pháp
25. Vũ Văn Sơn. Phiên dịch. Berlin. Đức
26. Nguyễn Sơn. R&D Engineer. Arizona. Mỹ
27. Tiến Trọng Nghĩa. Họa sĩ. Sài Gòn.
28. Lê Dũng Vova. Nhà báo. Hà Nội
29. Thái Khắc Phú. Sài Gòn
30. Nguyễn Hồng Nga. Nghề tự do. Sài Gòn
31. Trần Quốc Thanh. Houston. Texas
32. Nguyễn Thị Ly Dung. Giáo viên. Sài Gòn
33. Hồ Đắc Tâm. Linh mục. Sài Gòn
34. Lâm Ái. Nội trợ. Sài Gòn
35. Đỗ Văn Hào. Bác sĩ. Sài Gòn
36. Hồ Văn Huy. Luanda. Angola
37. Trần Ngọc Toàn. Nghề tự do. Sài Gòn.
38. Bùi Nguyên Vễn. Giáo viên. Hà Nội
39. Nguyễn Huy Tuyến. Kiến trúc sư. Hà Nội
40. Nguyễn Mạnh. Kinh doanh. Cộng hòa Sec
41. Nguyễn Văn Khánh. Nhà báo. warszawa. Ba Lan
42. Hoàng Xuân Sin7. Luật sư. Sài Gòn
43. Đỗ Thái Bình. Kĩ sư. Sài Gòn
44. Phạm Văn Hiền. Hưu trí. Hải Phòng
45. Bùi Thanh Hiếu. Nhà báo. Berlin, Đức


Please to comment

Trần Kim Thập

1738 Credits Price: USD/hr
 • Location:
 • Australia - Perth
 • Gender:
 • Male
 • Languages:
 • Vietnamese
  English
 • Transports:
 • Bus
  Car
  Train
 • Availability:
 • Interest:
 • Religion & Philosophy
  Politics & Social Activities
  Education & Family life
About me:

Contact list (49)