Status of Đoàn Nghiêm

Đoàn Nghiêm

9318 Credits Price: USD/hr
 • Location:
 • Gender:
 • Languages:
 • Transports:
 • Availability:
 • Interest:
About me:

Đừng nghe những gì cộng sản nói ! Nhưng nên tin những gì cộng sản có thể làm, những thủ đoạn gian ác, kinh tởm, nhẫn tâm của băng đảng tiểu nhân độc... See more

Contact list (47)

Thì ra ngoài một người, còn có một người nữa bôi nhọ diện mạo của người khác nhân danh yêu nước. Gã ghi chú gã là 'bí thư dlv'.

*****

FB Linh Nguyễn
22 June 2019

Mấy hôm nay phe dân chủ lại đăng đàn ca ngợi thằng mặt dơi mõm chuột tận Hồng Kông rồi bảo rằng thanh niên và người Việt Nam không bằng người ta. Nói trắng ra chúng muốn xúi người khác ăn cứt gà mà thôi. Thực chất chúng đang kêu gào khán cổ để tập hợp số đông làm cuộc biểu tình cho hoành tráng nhưng chúng đéo bao giờ làm được, ngay những vụ biểu tình vừa qua ở VN đa phần con chiên là chủ yếu. Nếu công nhân thì cũng là adua chứ không phải họ chống chính quyền. Vậy nên các phe phái chống cộng đều thất bại trong trứng nước.

Về bản chất Hồng Kông khác xa Việt Nam.

Tuy là thuộc địa nhưng người Anh đã gần như đồng hóa toàn bộ người dân Hồng Kông qua một trăm năm cai trị, có một điều cho thấy dù ở Hồng Kông thời điểm đó băng đảng mafia nhiều vô kể nhưng chưa hề có một cuộc khởi nghĩa nào quy mô tại đây chống lại nhà cầm quyền người Anh. Chuyện người Hồng Kông chấp nhận công dân hạng hai đã có từ lịch sử. Người Anh biến Hong Kong thành một trung tâm tài chính xa hoa, những của cải vật chất tầm thường đã làm cho người Hong Kong mất đi cội nguồn dân tộc.
Khác với người Anh người Pháp đến Việt Nam cai trị cả trăm năm nhưng chưa bao giờ đồng hóa được người Việt Nam. Dù triều đình nhà nguyễn có nhu nhược, dù đám bán nước núp dưới áo choàng của chúa tiếp tay cho thực dân. Thì những cuộc khởi nghĩa vẫn nổ ra khắp các ba miền chống lại chế độ thực dân,những người Việt Yêu nước dù cách này hay cách khác cũng luôn đấu tranh cho độc lập nước nhà. Và tới 1945 Hồ Chí Minh lãnh đạo thành công cuộc khởi nghĩa, sau khi giành độc lập 2-9-1945 và sau đó là cuộc trường kỳ kháng chiến đánh bại người Pháp trên chiến hào điện biên phủ. Người Việt Nam căm thù người Pháp tới tận xương tủy, chính người Pháp đã đẩy người Việt bước vào cảnh khốn cùng và sự nô lệ 100 năm như đêm trường trung cổ.

Người Hồng Kông không có tổ chất như người Việt, họ cam chịu làm công dân hạng hai của xứ sở sương mù, và dần dần họ cam chịu và bị đồng hóa dưới sự cai trị của người Anh. Nếu các bạn xem các bộ phim Hồng Kông đầu thập niên 80 sẽ thấy, dù trong bộ máy công chức thì người Hồng Kông cũng chỉ là kẻ sai vặt cho đám mắt xanh mũi ló.

Thanh niên Việt Nam có hèn nhát?

Người Việt Nam nói chung và thanh niên Việt Nam chưa bao giờ hèn nhát, có chăng chỉ người lãnh đạo là ai mà thôi. Trước mỗi cơn nguy biến của dân tộc mỗi người Việt có thể trở thành người Lính và trước Tổ Quốc lâm nguy thì mỗi người đều cùng nhau ra trận. Không phải cứ ở nhà không đi biểu tình là hèn nhát, mà quan trọng là biểu tình vì mục đích gì mới là điều quan trọng, khi mà một đám hô hào dân chủ đều là những kẻ giả cầy kiếm ăn xôi thịt, đầu đường xó chợ tội trạng đầy mình thì làm sao đòi tập hợp được dân chúng. Nếu bảo người Việt hèn nhát, vậy thử hỏi 9 năm đánh pháp, 20 năm đánh mỹ, 10 năm chống bành trưởng, 10 năm truy quét diệt chủng khơ me đỏ hàng triệu thanh niên đã ngã xuống vậy đó không phải thanh niên người Việt Nam thì là ai? Người Việt từng cam chịu cả trăm năm nô lệ giặc tây, và người Việt đứng lên dưới ngọn cờ hồng do chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo vượt qua muôn trùng khơi đưa con thuyền Việt Nam tới bến bờ độc lập, như Hồ Chủ Tịch đã từng nói “ Cố ráng sức qua khỏi mua đông lạnh lẽo ta sẽ gặp mùa xuân” cả dân tộc thương tích đầy mình vượt sông Hồng lên thủ đô kháng chiến, và ngày về sau 9 năm. Vậy đó có được xem là sự hèn nhát?

Ai mới là kẻ hèn nhát

Khi thực dân Pháp xâm lược, Triều Đình nhà nguyễn chủ hòa, đó mới là những kẻ hèn nhát. Khi người Pháp công Thành một bộ phận giáo dân núp dưới bóng chúa hỗ trợ người Pháp đánh bại người Việt, những quạ đen linh mục tiếp tay cho giặc, đó mới là những kẻ hèn nhát. Khi Mỹ nhảy vào miền nam những kẻ bám gót đế quốc giết hại đồng bào, chịu làm tôi tớ cho ngoại bang mới chính là kẻ hèn nhát. Khi đất nước lâm nguy lưỡng đầu thọ địch, những kẻ bỏ nước ra đi tìm chân trời mới trong khi đất nước chìm trong muôn ngàn sóng gió, nay trở về quê hương đòi quyền lợi đó mới chính là những kẻ hèn nhát thiếu trách nhiệm với đất nước. Những kẻ ở hải ngoại suốt ngày kêu gào đòi hỏi dân chủ nhân quyền mới chính là những người hèn nhát. Anh không làm gì có trách nhiệm với quê hương đất nước, thì đừng bao giờ bắt đất nước phục vụ nhu cầu của anh.

Nếu người Việt Nam hèn nhát, thì làm gì có hàng triệu nấm mồ khắp ba miền bắc trung nam, nếu người Việt Nam hèn nhát thì làm gì có cờ trắng người Pháp vẫy hàng trên chiến hào điện biên phủ, làm gì có cuộc hạ cờ lui quân trong nhục nhã của người Mỹ, làm gì có chuyện xe tăng húc đổ dinh độc lập, làm gì có việc đánh tan đạo quân khơ me đỏ trong vòng hai tuần. Và quan trọng hơn là làm gì có đất nước ổn định như ngày hôm nay khi ở bên cạnh anh hàng xóm vừa xấu vừa to vừa tham lam. Người Việt không biểu tình, không hô hào như người Hồng Kông không phải họ hèn nhát, mà họ đang trân trọng quá khứ những người đi trước để lại, máu người Việt đã chảy quá nhiều đừng nên cứa thêm cho nó rỉ máu. Những bài học các nước từ Lybia, sirya, irad là những bài học vô giá về cái gọi là “ dân chủ nhân quyền” mà phương tây từng rao giảng và hơn ai hết người Việt Nam nên học thuộc. Chả có bữa trưa nào là miễn phí và cũng chả có đứa ngoại bang nào đòi dân chủ nhân quyền cho chính bạn khi chúng không phải máu mủ đồng bào mình.


Please to comment

Đoàn Nghiêm

9318 Credits Price: USD/hr
 • Location:
 • Gender:
 • Languages:
 • Transports:
 • Availability:
 • Interest:
About me:

Đừng nghe những gì cộng sản nói ! Nhưng nên tin những gì cộng sản có thể làm, những thủ đoạn gian ác, kinh tởm, nhẫn tâm của băng đảng tiểu nhân độc... See more

Contact list (47)