Status of Lê Trung Tĩnh

Lê Trung Tĩnh

14814 Credits Price: 16 USD/hr
 • Location:
 • United Kingdom - London
 • Gender:
 • Male
 • Languages:
 • Vietnamese
  English
  French
 • Transports:
 • Bus
  Car
  Motorcycle
  Boat
  Bicycle
 • Availability:
 • Night
 • Interest:
 • Travel
  In English
  Education
  Sports
  Nature
  Entertainment
  Technology
  Fun
About me:

Love to travel, explore, meet new friends, share and carry out together socio-political activities. Founder and CEO of Livenguide, a social network that connects People and Activities. LivenGuide... See more

Friend list (575)

Cảm ơn anh Trien Le Vinh  đã share trên Facebook và dịch các lá thư từ vài năm trước cho và từ Bảo tàng Hoàng gia Greenwich. Tôi nghĩ nếu bây giờ chúng ta một mặt gây sức ép về tiêu dùng, một mặt gửi thư nhẹ nhàng nhưng rõ ràng đến các hãng thời trang như H&M, Uniqlo, Nike về đường lưỡi bò và sự sai trái của nó thì các hãng đó sẽ nghĩ lại và cân nhắc hơn trong việc sử dụng đường lưỡi bò trên các sản phẩm của mình. Mỗi người làm một chút thì sẽ đánh động thế giới về chuyện này. Có thể kết hợp với các bạn Philippines vốn rất kiên trì trong việc này.

****

Nhân vụ H&M có hay không phải làm theo yêu cầu của Trung Quốc về đường lưỡi bò nhớ chuyện Lê Trung Tĩnh 3 năm trước. Lê Trung Tĩnh phát hiện đường lưỡi bò trong các quả địa cầu được trưng bày ở bảo tàng Hoàng gia Anh, Tĩnh về viết thư và kết quả là cam kết của bảo tàng không đặt hàng các quả địa cầu và bản đồ như vậy trong hệ thống bảo tàng nữa...Sau đây là lá thư phản hồi của của bảo tàng...

Trung-Tinh Le thân mến!

Cảm ơn bạn đã viết thư cho chúng tôi về trải nghiệm của bạn đối với cửa hàng của chúng tôi tại Đài quan sát Hoàng gia. Chúng tôi rất coi trọng các khiếu nại chính thức, vì vậy chúng tôi sẽ thực hiện các sắp xếp cần thiết để đáp lại phản hồi của bạn. Quả địa cầu được đề cập sẽ không được đặt hàng lại trong tương lai và nhóm mua đã được thông báo ngắn gọn với phản hồi của bạn để đảm bảo bất kỳ quả địa cầu thay thế nào đều phù hợp để bán trong tương lai.

Tôi muốn nhân cơ hội này để cảm ơn bạn một lần nữa vì đã liên hệ với chúng tôi.

Trân trọng,

Rachel Kennedy

... Thư trước đó của Lê Trung Tĩnh (google dịch):

Tới: Bảo tàng Hoàng gia Greenwich Yêu cầu

Chủ đề: Làm rõ về một vật phẩm được bán trong Cửa hàng quà tặng của Cung thiên văn Peter Harrison

Kính gửi bà hoặc ông,

Chúng tôi, một gia đình bốn người, là những người đăng ký và là những vị khách quan tâm đến Bảo tàng Hoàng gia Greenwich. Chúng tôi đánh giá cao địa điểm này vì những giá trị lịch sử quý giá cũng như chất lượng tuyệt vời của các cuộc triển lãm giúp chúng tôi hiểu quá khứ và sống tốt hơn hiện tại.

Chúng tôi đã đến thăm Bảo tàng Hàng hải Quốc gia vào cuối tuần Chủ nhật ngày 23 tháng 7 năm 2017, xem chương trình Siêu bão Mặt trời trong Cung thiên văn Peter Harrison. Chuyến thăm của chúng tôi lẽ ra phải hoàn hảo nếu chúng tôi không phát hiện ra một số thông tin như được trình bày trên quả địa cầu được bày bán trong Cửa hàng quà tặng của Cung thiên văn. Vui lòng tìm đính kèm một số hình ảnh của địa cầu và cửa hàng.

Tôi muốn lưu ý quí vị về thông tin được cung cấp trên toàn cầu về khu vực Biển Đông (bên cạnh Philippines và Việt Nam):

1. Xisha Qndao, Nansha Qndao (Tây Sa, Nam Sa) như được trình bày trên hình ảnh địa cầu là tên bằng tiếng Trung Quốc của các đối tượng địa lý có chủ quyền đang bị tranh chấp giữa các nước láng giềng: giữa Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam lần thứ nhất và giữa Brunei, Trung Quốc, Malaysia, Philippines, Đài Loan và Việt Nam lần thứ hai. Tên quốc tế của chúng lần lượt là quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Việc bên thứ ba trình bày các lãnh thổ tranh chấp bằng cách sử dụng tên do một bên của các nguyên đơn đưa ra có thể ủng hộ quan điểm của bên này. Tôi nghĩ đây không phải là mục đích của Bảo tàng Hoàng gia Greenwich, cũng không phải là các cửa hàng của nó.

2. Quan trọng hơn, quả địa cầu thể hiện đường lưỡi bò gây tranh cãi bao gồm 10 đường gạch ngang bao phủ gần như toàn bộ Biển Đông. Mặc dù không đưa ra định nghĩa chính thức nào về đường này, nhưng Trung Quốc đã sử dụng nó để thể hiện quyền chủ quyền của họ trong khu vực bao quanh đường này, gây ra nhiều xung đột và căng thẳng trong khu vực. Vào ngày 12 tháng 7 năm 2016, một ủy ban trọng tài tại Tòa án Trọng tài Thường trực ở The Hague đã ra phán quyết rằng Trung Quốc không có cơ sở pháp lý để yêu cầu "quyền lịch sử" bên trong đường lưỡi bò của họ trong một vụ kiện do Philippines đưa ra. Tòa án đánh giá rằng không có bằng chứng cho thấy Trung Quốc đã từng thực hiện quyền kiểm soát độc quyền đối với các vùng biển hoặc tài nguyên bên trong ranh giới. Phán quyết này tuy đã bị bác bỏ bởi chính phủ Trung Quốc, những người tiếp tục in dòng này trong tất cả các bản đồ của họ. Bạn có thể xem toàn bộ bản án tại đây https://pcacases.com/web/view/7

Tôi hiểu rằng Bảo tàng Hoàng gia Greenwich không thể có tất cả các nguồn lực cần thiết để xác minh tính trung lập và chính xác của tất cả các sản phẩm được bày bán trong cửa hàng của họ. Do đó, bằng lá thư này, tôi muốn nâng cao nhận thức của bạn về vấn đề này và nhẹ nhàng hy vọng rằng quí vị có thể giải quyết nó một cách kịp thời. Một trong những hành động mà chúng tôi hy vọng là quí vị ngừng bán sản phẩm và xác minh tính đúng đắn của sản phẩm trong lần tiếp theo.

Tôi rất ấn tượng về cụm từ trên trang web của Bảo tàng Hoàng gia Greenwich: “Chúng tôi kết hợp một di sản đáng tự hào là bảo tồn lịch sử với cam kết nâng cao hiểu biết.” Tôi hy vọng rằng trẻ em và người lớn sử dụng quả địa cầu mua tại Bảo tàng Hoàng gia Greenwich có được sự hiểu biết tốt nhất về lịch sử và thế giới, như đã nêu trong cam kết được trích dẫn.

Để quý vị có thêm thông tin,, tôi đã điền và gửi qua trang web của bạn biểu mẫu nhận xét vào tuần sau chuyến thăm nhưng không được phản hồi từ quí vị. Quí vị có thể vui lòng thông báo cho chúng tôi về hành động của mình lần này không. Tôi rất vui được thảo luận thêm về vấn đề này nếu quý vị cần thêm thông tin.

Cảm ơn rât nhiều.

Trân trọng

Trung-Tinh Le


Please to comment

Lê Trung Tĩnh

14814 Credits Price: 16 USD/hr
 • Location:
 • United Kingdom - London
 • Gender:
 • Male
 • Languages:
 • Vietnamese
  English
  French
 • Transports:
 • Bus
  Car
  Motorcycle
  Boat
  Bicycle
 • Availability:
 • Night
 • Interest:
 • Travel
  In English
  Education
  Sports
  Nature
  Entertainment
  Technology
  Fun
About me:

Love to travel, explore, meet new friends, share and carry out together socio-political activities. Founder and CEO of Livenguide, a social network that connects People and Activities. LivenGuide... See more

Friend list (575)