Status of Hau Huynh

Hau Huynh

50 Credits Price: USD/hr
 • Location:
 • United States - Houston
 • Gender:
 • Male
 • Languages:
 • Vietnamese
 • Transports:
 • Car
 • Availability:
 • Interest:
 • Travel
  In English
  Sports
  Religion
About me:

Friend list (5)

SĨ DIỆN QUỐC GIA !

Trong kho tàng văn chương Việt Nam có ghi lại những giai thoại thú vị. Xin được ghi ra đây một câu chuyện đối đáp giữa Nữ Sĩ Đoàn Thị Điểm và ông Cống Quỳnh với mấy tên sứ Tàu :
Mấy tên Tàu khựa ghé vào quán nước của bà Đoàn Thị Điểm. Một tên nhác thấy bà ĐTĐ có nhan sắc, buông ra câu chọc ghẹo : - NAM BANG NHẤT THỐN THỔ, BẤT TRI KỶ NHÂN CANH ? Nghĩa đen là nước nam có miếng đất, không biết đã có bao nhiêu người cày ? Ý nói bà ĐTĐ lẳng lơ .
Bà Điểm tỉnh bơ, nhổ toẹt bãi trầu xuống đất, ngẩng đầu đọc vu vơ :
- BẮC QUỐC CHƯ ĐẠI PHU , GIAI DO THỬ ĐỒ XUẤT ! Có nghĩa là bao nhiêu quan lớn của đất bắc đã từ đó chui ra !
Dĩ nhiên câu đối đáp sắc bén của bà ĐTĐ đã làm cho bọn Tàu khựa tẽn tò, xấu hổ. Chúng kéo nhau xuống bến đò để qua sông. Ông chèo đò lại là ông Cống Quỳnh. Đang đi, một tên Tàu chột bụng, phát ra một tiếng " bủm ". Hắn xấu hổ nên chống chế một cách ngạo mạn :
- LÔI ĐỘNG NAM BANG, có nghĩa là Sấm nổ trời nam.
Cống Quỳnh, gác mái chèo, vạch quần đái về hướng bắc :
- VŨ QUA BẮC HẢI, có nghĩa là mưa qua biển bắc.
Tên Tàu khựa nổi giận, muốn xông lại đánh Quỳnh, Quỳnh thủ thế và la lên :
- Tiền phát lôi, hậu phát vũ, thiên địa chi lí, nại hỉ ? Có nghĩa là sấm xong thì tới mưa là chuyện bình thường của đất trời mà .
Không biết giai thoại vừa kể có bao nhiêu sự thật hay chỉ là câu chuyện tếu táo mà nhân gian vẽ ra để cười hi hi cho đời bớt khổ, bởi vì bà Đoàn Thị Điểm tuy không phải thuộc về gia đình quý tộc hay giàu có gì, nhưng bà đâu đến nỗi đi bán nước giải khát, và ông Cống Quỳnh nào mà đi chèo đò. Nhưng qua câu chuyện trên, người đọc mới thấy từ thời xa xưa, người dân Việt đã biết thế nào là sĩ diện của dân tộc, và họ luôn cố gắng giữ gìn cái uy nghiêm của quốc gia mình.
Cái truyền thống yêu nước, giữ gìn bản sắc dân tộc Việt , đáng lẽ ra phải được bào vệ và phát huy qua bao thế hệ , tiếc thay, vào cái thời đại được tán tụng là " THỜI ĐẠI HCM RỰC RỠ TÊN VÀNG ", thời đại mà ông Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng từng tuyên bố " đất nước có bao giờ được thế này chăng ! ", thì đạo đức, văn hóa của dân tộc Việt lại đã xuống cấp một cách cực kỳ thảm hại. Những người cầm quyền của chế độ CSVN hiện nay, để đạt được mục tiêu tủn mủn của cá nhân và của đảng, đã không màng gì tới thể diện của dân tộc, tới uy nghiêm của quốc gia !
Những người Việt Nam yêu nước chân chính, muốn đấu tranh cho đất nước và dân tộc được sớm đổi thay theo chiều hướng tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng , lại bị chế độ công an trị CSVN tùy tiện chụp lên đầu những tội hình sự rồi đem ra tòa xét xử cho có với bản án bỏ túi định sẵn. Thế nhưng khi có được lợi ích từ phía Hoa Kỳ hay Âu Châu, những thành phần thanh niên nhiệt tâm, chất xám của dân tộc này sẵn sàng được chế độ đổi chác với ngoại quốc. Ngày nay người ta không còn lạ gì với miệng mồm của mấy phát ngôn nhân BNG , luôn luôn nói như con vẹt : " Ở Việt Nam không có tù nhân chính trị, không có tù nhân lương tâm, chỉ có những người vi phạm pháp luật và bị pháp luật chế tài " Thế thì nếu ai đó cắc cớ hỏi bà Lê Thị Thu Hằng , vậy chứ mấy phạm nhân như Điếu Cày Nguyễn Văn Hải , Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Đài, Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh v.v. hiện giờ ở đâu ? Họ đã ở tù hết bản án chưa ? Bà Hằng làm sao trả lời ? Cả một chế độ với lối ứng xử bất nhân, bất nghĩa, bất trí như thế vậy mà cứ tồn tại như một thể chế quốc gia, thật là oái oăm . Như việc ông Trọng ra lịnh cho Tô Lâm và lũ tay sai an ninh qua Đức bắt cóc Trịnh Xuân Thanh đem về VN xử tội.
Đó hoàn toàn không phải vì Trịnh Xuân Thanh làm thất thoát mấy ngàn tỉ của ngân sách quốc gia, bởi những thằng hạm trưởng ăn xương hút máu hằng mấy trăm ngàn tỉ còn sờ sờ ra đó trong thể chế, ông Trọng chỉ muốn bắt TXT về VN quy án chỉ vì muốn đánh cho phe 3X sụm bà chè, không ngóc đầu lên nỗi, cho thỏa cái tức trong lòng của ngài TBT vì bị 3X ép vế trước kia. Chỉ với lý do như thế mà ngài TBT kiêm CTN lại sẵn sàng hy sinh lợi ích của dân tộc, sẵn sàng để cho quốc tế thóa mạ lên cái uy nghiêm của quốc gia. Vụ Trịnh Xuân Thanh bị mật vụ VN bắt cóc từ nước Đức về VN, rồi sau đó chế độ cứ câng câng cái mặt tuyên bố TXT tự ý mò về VN đầu thú , đã khiến cho cái mặt của CSVN trở thành đen thui trước con mắt của quốc tế.
Tới khi những quốc gia thuộc khối EU như Germany, Slovakia, Poland đồng loạt lên tiếng phản đối, tố cáo v.v. thì chế độ Nguyễn Phú Trọng mới biết đá, biết vàng. Hết Nguyễn Phú Trọng tới Nguyễn Xuân Phúc lại tốn tiền thuế của dân lo chạy tuy-ô để cho hiệp ước mậu dịch EVFTA được thông qua. Tất cả trở thành công cốc.
Và bây giờ chế độ Nguyễn Phú Trọng đã hết cách, đành phải cho thằng thứ trưởng ngoại giao Bùi Thanh Sơn đàm phán với phía chính phủ Đức, lạy lục chính quyền Đức cho VN được giao trả TXT về Đức . Bây giờ có ai hỏi Bí Tịch Nguyễn Phú Trọng , chứ Trịnh Xuân Thanh có tự lội bộ từ Đức về VN để đầu thú không vậy ông Bí Tịch ? Không biết ông Bí Tịch giấu cái mặt mình vô chỗ nào ? Ôi cái sĩ diện quốc gia ở đất nước tôi nó rẻ như bèo !
Nghe nói ngày 12 tháng 11 này VN sẽ chính thức ký hiệp ước CPTPP, và với vụ giao trả TXT về Đức, VN cũng sẽ được thông qua EVFTA. Mà khi vô hai hiệp ước mậu dịch này, VN nhất định phải cho phép công đoàn hoạt động độc lập. Để rồi coi, cũng giống như một con đĩ quen thói đứng đường, chế độ CSVN sẽ lại tiếp tục muối mặt làm ba cái trò khỉ hại người, hại mình. Bản chất của chúng là như thế !

Huỳnh Hậu.

  • VICTOR LE  just shared this status/Activity with Hau Huynh 12:48 12/01/2019
  • 阮 越 雄  vừa chia sẻ bài đăng/Hoạt động với 阮 越 雄 14:07 12/01/2019
Please to comment

Hau Huynh

50 Credits Price: USD/hr
 • Location:
 • United States - Houston
 • Gender:
 • Male
 • Languages:
 • Vietnamese
 • Transports:
 • Car
 • Availability:
 • Interest:
 • Travel
  In English
  Sports
  Religion
About me:

Friend list (5)