Status of Dung Ngọc

Dung Ngọc

169 Credits Price: USD/hr
 • Location:
 • Gender:
 • Languages:
 • Transports:
 • Availability:
 • Interest:
About me:

Friend list (20)

VIỆT NAM DƯ TRƯỜNG HỌC RỒI !?

Khánh thành trường học đồng chí Nguyễn Phú Trọng tặng CHDCND Lào

Sáng 11-11, tại thị xã Paksan, tỉnh Bolikhamxay, cách Thủ đô Viêng Chăn, Lào 150 km về phía nam, diễn ra lễ khánh thành trường cấp 2 và cấp 3 Sithanaxay. Đây là quà tặng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho tỉnh Bolikhamxay, nhân chuyến thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào tháng 11-2016.

Lễ cắt băng khánh thành và bàn giao công trình trường cấp 2 và cấp 3 Sithanaxay.

Đến dự buổi lễ, phía Việt Nam có đồng chí Nguyễn Huy Tăng, Phó Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư Đảng; đồng chí Phan Minh Chiến, Tham tán Chính trị Đại sứ quán Việt Nam tại Lào; đồng chí Trần Công Thịnh, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Savannakhet. Phía Lào có đồng chí Kongkeo Xaysongkham, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Bolikhamxay, đại diện chính quyền tỉnh và thầy trò nhà trường.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Công Hoàn, Phó Chánh Văn phòng Thường trực, Văn phòng T.Ư Đảng, tin tưởng rằng, các em học sinh trưởng thành từ nhà trường sẽ là những sứ giả, tiếp tục viết lên những trang sử đáng nhớ trong quan hệ hai nước; ngôi trường sẽ là đóa hoa Việt Nam trong lòng các bạn Lào, góp phần làm đẹp thêm tình hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước.

Đồng chí Buonma Buchaloen, Phó Bí thư, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Bolikhamxay, cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của đồng chí Nguyễn Phú Trọng và thay mặt thầy và trò nhà trường xin hứa sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tích nổi bật hơn nữa trong công tác giáo dục, đào tạo.

Tại buổi lễ, tỉnh Bolikhamxay đã tặng bằng khen danh dự, giấy khen cho tập thể và các cá nhân của Việt Nam, ghi nhận những đóng góp trong việc nhanh chóng xây dựng và đưa trường học vào sử dụng.

Công trình trường cấp 2 và cấp 3 Sithanaxay do Tổng Công ty Hợp tác kinh tế (COECCO) là nhà thầu thi công có tổng mức đầu tư 30 tỷ đồng, có diện tích sàn xây dựng 2.126 m2, công trình trường học gồm một tòa nhà bốn tầng có một hội trường lớn, tám phòng học, hai phòng thí nghiệm, tám phòng làm việc cho giáo viên, khu nhà vệ sinh, hệ thống chiếu sáng, cấp thoát nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy. Các phòng học, phòng làm việc được trang bị đầy đủ bàn, ghế, tủ đựng tài liệu và các thiết bị, dụng cụ thí nghiệm phục vụ học tập, nghiên cứu, giảng dạy.

Vui mừng vì sắp được học trong ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp, em Athit Buotsadee chia sẻ với phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào, đây là điều em và các bạn trong trường hằng mơ ước. Em tự hứa với bản thân sẽ chăm chỉ học tập để không phụ lòng thầy cô cũng như sự quan tâm, giúp đỡ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Trong thời gian tới, tỉnh Bolikhamxay có kế hoạch phát triển trở thành một trung tâm đào tạo giáo dục nguồn nhân lực trước đại học cũng như là nơi tổ chức các khóa đào tạo, giáo dục của tỉnh.

Trường cấp 2 và cấp 3 Sithanaxay là một minh chứng thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục - đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của đất nước Lào nói chung và tỉnh Borikhamxay nói riêng. Đây là món quà có ý nghĩa sâu sắc, gửi gắm niềm tin và hy vọng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với thế hệ trẻ của Lào trong việc tiếp nối truyền thống cha anh, không ngừng vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào.

Đồng chí Hoàng Công Hoàn, Phó Chánh Văn phòng Thường trực, Văn phòng T.Ư Đảng, phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Bunma Buchaleun, Phó Bí thư, Phó Tỉnh trưởng Bolikhamxay, khẳng định trường cấp 2 và cấp 3 Sithanaxay mới sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo tỉnh Bolikhamxay.

Em Athit Buotsadee vui sướng khi được học trong ngôi trường khang trang em mơ ước từ lâu.

Tỉnh Bolikhamxay tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể của Việt Nam.

Trường cấp 2 và cấp 3 Sithanaxay mới khang trang, sạch đẹp, với các phòng học có trang thiết bị học tập hiện đại.

XUÂN SƠN - PHẠM GIANGPhóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào.

https://baomoi.com/khanh-thanh-truong-hoc-dong-chi-nguyen-phu-trong-tang-chdcnd-lao/c/28543542.epi?utm_source=dapp&utm_campaign=share&fbclid=IwAR3UQ_ROK1LzOrktLj9-kMfFq-Od6h4HgDUWAcZBh6d6UZPc9l2LeGv4zq4

Please to comment

Dung Ngọc

169 Credits Price: USD/hr
 • Location:
 • Gender:
 • Languages:
 • Transports:
 • Availability:
 • Interest:
About me:

Friend list (20)