Status of DiemLe Le

DiemLe Le

947 Credits Price: USD/hr
 • Location:
 • Gender:
 • Languages:
 • Transports:
 • Availability:
 • Interest:
About me:

Contact list (10)

Mỹ đánh Iran với các cuộc tấn công mạng.

Các cuộc tấn công mạng đã đánh sập các mạng máy tính của Iran được sử dụng để kiểm soát các vụ phóng tên lửa, The Washington Post cho biết.
Các cuộc tấn công mạng đã đánh sập các mạng máy tính của Iran được sử dụng để kiểm soát các vụ phóng tên lửa, The Washington Post cho biết.
Mỹ đánh Iran với các cuộc tấn công mạng làm tê liệt
Với sự đồng ý từ tổng thống Mỹ, Lầu Năm Góc tuần này đã phát động các cuộc tấn công mạng nhằm triệt hạ các mạng máy tính của Iran được sử dụng để kiểm soát các vụ phóng tên lửa, theo một báo cáo trên tờ The Washington Post, trích dẫn những người giấu tên quen thuộc với vấn đề này. Tin tức này được đưa ra sau khi Iran bắn hạ một máy bay không người lái do thám của Mỹ mà họ cho là đang xâm phạm không phận Iran. Để đối phó với cuộc tấn công bằng máy bay không người lái, tổng thống đã chấp thuận sau đó rút lui khỏi các cuộc tấn công quân sự thông thường vào các cơ sở radar, pin tên lửa và các mục tiêu khác ở Iran.

Nhưng các cuộc tấn công mạng vào tối thứ Năm chống lại Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo đã chuẩn bị một thời gian, Post đưa tin, Lầu Năm Góc đã đề xuất chúng sau khi Iran bị cáo buộc tấn công hai tàu chở dầu ở Vịnh Oman hồi đầu tháng 6.

"Hoạt động này áp đặt chi phí cho mối đe dọa không gian mạng đang gia tăng ở Iran, nhưng cũng phục vụ để bảo vệ Hải quân Hoa Kỳ và các hoạt động vận chuyển ở eo biển Hormuz", Thomas Bossert, cựu lãnh đạo cấp cao của Nhà Trắng trong chính quyền Trump, nói với tờ Post.

"Quân đội Hoa Kỳ của chúng tôi từ lâu đã biết rằng chúng tôi có thể đánh chìm mọi tàu IRGC ở eo biển trong vòng 24 giờ nếu cần thiết", Bossert nói với tờ Post. "Và đây là phiên bản hiện đại của những gì Hải quân Hoa Kỳ phải làm để tự vệ trên biển và giữ cho các tuyến vận chuyển quốc tế miễn phí."

Đề cập đến người Iran, một nguồn tin nặc danh nói với tờ báo rằng "đây không phải là thứ họ có thể ghép lại dễ dàng như vậy".

Cyberwarfare và cyberespionage không phải là mới, nhưng các động thái trong các lĩnh vực này đã chiếm được các tiêu đề sau sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và trong bối cảnh lo ngại về sự can thiệp của Nga vào chiến dịch năm 2020. Các lá cờ đỏ khác đã bao gồm việc Nga đóng cửa một phần lưới điện của Ukraine vào năm 2015, cũng như các báo cáo rằng một nhóm được chính phủ Nga tài trợ đã có thể truy cập vào các phòng điều khiển các tiện ích điện của Mỹ vào năm 2017.

Vào tháng 2, một cựu sĩ quan tình báo của Không quân Hoa Kỳ đã bị buộc tội gián điệp vì bị cáo buộc làm việc với các tin tặc Iran, những người đã sử dụng Facebook để lừa các đồng nghiệp cũ của cô tải xuống phần mềm độc hại để theo dõi hoạt động máy tính của họ.

https://www.cnet.com/news/us-hits-iran-with-crippling-cyberattack-says-a-report/

Please to comment

DiemLe Le

947 Credits Price: USD/hr
 • Location:
 • Gender:
 • Languages:
 • Transports:
 • Availability:
 • Interest:
About me:

Contact list (10)