Status of Lê Trung Tĩnh

Lê Trung Tĩnh

8747 Credits Price: 16 USD/hr
 • Location:
 • United Kingdom - London
 • Gender:
 • Male
 • Languages:
 • Vietnamese
  English
  French
 • Transports:
 • Bus
  Car
  Motobicycle
  Boat
  Bicycle
 • Availability:
 • Night
 • Interested in:
 • Art & Culture
  Nature & Environment
  Sports & Adventures
  Politics & Social Activities
About me:

Đam mê đi, khám phá, gặp gỡ những người bạn mới, chia sẻ và làm cùng các câu chuyện chính trị-xã hội. Sáng lập và điều hành Livenguide, mạng xã hội kết... See more

Contact list (642)

Tôi vừa post bài sau trên FB và có tag một vài bác Livenguider. Mời mọi người tham gia nhé.
Trần Thị Diễm Châu  Nguyễn Kim Khánh ( New)  Le Vinh Truong  Lê Thăng Long  Trần Kim Thập 
****************************
Anh Nguyễn Tấn Thành, một người có nhiều bài viết về hiên tình đất nước mà tôi quý mến có ghi như sau trong một trao đổi về Livenguide "nếu xem mạng xã hội để Ở thì đúng Facebook không OK khi nó không tôn trọng khách hàng.
Nhưng nếu xem mạng xã hội để truyền tải thông tin, giá trị dân chủ thì ở đâu có người cần thông tin ta phải có ở đó để LÀM VIỆC.
Tùy theo chọn Ở hay LÀM VIỆC mà sẽ có nhận định khác nhau. Nhưng với tôi Nước Việt như vậy mà chọn Ở là không có trách nhiệm !"
Đây là một ý kiến rất thú vị và tôi cũng suy nghĩ từng ngày khi phát triển Livenguide nên tôi xin viết vài dòng chia sẻ. Xin tag ở đây vài người mà tôi quý mến và có thể cũng quan tâm đến chủ đề này. Mong mọi người thẳng thắn trao đổi, góp ý và tag thêm những người có thể quan tâm khác nếu được.
Trước tiên cảm ơn anh Tấn Thành.

Về chuyện để Ở thì tôi chia sẻ suy nghĩ của anh Tấn Thành, FB không là nơi để chúng ta Ở, và tôi có thể khẳng định là họ không tôn trọng khách hàng. Hay nói chính xác theo ngôn ngữ kinh doanh là họ không coi các đối tượng khách hàng có thể bị xóa bài, đóng tài khoản (hay những người đấu tranh cho Việt Nam dân chủ và có những post nhạy cảm) quan trọng đủ để phải thay đổi chính sách của họ. Thật ra thì không phải họ không biết. Đến user like cái gì hay không like cái gì họ còn biết nữa huống chi đã có nhiều kiến nghị, thư gửi rồi về vấn đề này. Họ chỉ đơn giản thấy là nhóm đối tượng này quá nhỏ, có thể là một trăm nghìn người ở VN (mọi người có thể sửa tôi nếu có số liệu chính xác hơn) chiếm chỉ vài phần trăm so với hàng vài chục triệu người dùng VN không bao giờ lo bị xóa bài, đóng tài khoản. Trên thế giới nó còn chiếm tỷ lệ thấp hơn.
FB toàn cầu hiện giờ đang phải đối đầu với tin giả, vu khống, lan tràn bạo lực khủng bố, trẻ vị thành niên tự tự (đáng buồn là vậy) vì sử dụng FB và các sản phẩm của họ như Instagram. Tất cả là hậu quả của cách thức phát triển ào ạt, làm tất cả để tăng users và dính người ta bằng mọi cách vào màn hình bằng mọi giá của họ.
Nói nôm na là người những người dân chủ Việt Nam là nạn nhân không mong muốn của chiến dịch xử lý hậu quả, trong đó có việc chống tin giả toàn cầu của FB.
Đó là cách nói nhẹ nhàng và công bình cho FB nhất. Còn những lý do khác như thị trường 2.5 tỷ người của FB đã gần bảo hòa và để mở rộng hay duy trì thị trường họ cần phải có những thỏa hiệp với những chính thể không tôn trọng con người dĩ nhiên đâu muốn người dân tự do lên tiếng. Hay việc để cho các nhóm DLV làm gì cũng được cũng là một nghi vấn lớn đới với FB, vốn không phải thiếu phương tiện kỹ thuật và nhân sự cũng như tài chính để giải quyết.
Biết bao nhiều bài viết bị xóa, bao nhiêu tài khoản bị đóng. Rất nhiều người phải chờ hơn 3 tuần lễ với bao nhiêu cố gắng hết mức: gửi rất nhiều thư và đủ thứ giấy tờ, người thì có bạn trong FB nói vào, có trường hợp phải can thiệp từ người trong chính phủ Mỹ. Còn nếu không thì khỏi có tài khoản lại luôn.
Có cái cơ quan nào mà quan liêu với người dùng, khách hàng hơn vậy không?
3 năm trước có ai nghĩ có thể ai trong chúng ta cũng có thể bị mất tài khoản FB như hiện giờ?
Ai biết 3 năm nữa FB sẽ như thế nào? Chúng ta sẽ nhảy từ tài khoản này qua tài khoản khác, thay tên, đổi dấu, đặt tên giả, đi tìm lại bạn bè, tim lại comments, tìm lại chính chúng ta.
Rồi chúng ta sẽ là ai?
Vì sao chúng ta chấp nhận đối diện với nguy cơ lưu vong thường trực khi gửi gắm vào một nơi sẵn sàng đóng của nhà của chúng ta bất cứ lúc nào không lời giải thích?

Livenguide là nơi các bạn lưu giữ vững chắc mọi bài viết, hình ảnh, sự kiện, thông tin, và mọi người vẫn có thể xem, tương tác được với bạn hoàn toàn dễ dàng.
Nói như anh Tấn Thành về nơi Ở thì Livenguide vinh dự được là NGÔI NHÀ vững vàng, là nơi Ở của tất cả người yêu tự do Việt Nam và thế giới. Từ nơi Ở đó, các bạn có thể an tâm LÀM VIỆC nơi nào bạn muốn.

Về chuyện LÀM VIỆC thì như bạn Nguyễn Kim Khánh có nói, Livenguide không thiếu cơ hội để làm việc và cọ xát. Trên đó có vài nghìn người sinh hoạt và nhiều hơn rất nhiều những người vào đó quan sát. Bất cứ bạn là ai, bạn đều có thể gặp trong Livenguide những đồng cảm thú vị và nhiều ngụy biện vào hàng cao thủ hiện giờ. Điều này cũng bình thường vì những hội yêu trái táo hay ghét trái cam có từ 3 thành viên trở lên đều đã có một bí thư chi bộ chuyên trách chăm sóc, huống gì.
Thật ra ngoài các khác biệt về giá trị so với FB, Livenguide còn có nhiều tính năng đặc biệt và cách thức tiếp cận khác hoàn toàn để phục vục câu chuyện LÀM VIỆC, mà anh Tấn Thành nói, hiệu quả nhât về lâu dài.
Tuy nhiên một điều tôi phải thẳng thắn, đó là Livenguide chưa có rất nhiều users. Chúng tôi chưa có nhiều triệu người dùng Việt Nam, và nhiều tỷ người dùng thế giới.
Thật ra FB không bao giờ có con số cực lớn 2.5 tỷ người dùng hiện giờ (đến độ có vài trăm nghìn users nếu có bị đóng tài khoản cũng không sao) nếu họ chưa bắt đầu từ những người dùng đầu tiên là sinh viên Harvard.
Những Livenguider đầu tiên, hiện giờ và sắp tới không đơn thuần tham gia một mạng xã hội. Chúng ta là những người yêu tự do, những người khai phá và xây dựng, những người tiên phong trong một vùng đất mới tự do, công bằng và chúng ta được thật sự tôn trọng. Tôi tự hào là một Livenguider, chắc chắn hơn là một Facebooker.

Trước khi là mạng xã hội của nhiều người, Livenguide LUÔN LUÔN là mạng xã hội của TỪNG NGƯỜI. Chúng tôi, những người sáng lập, cam kết tôn trọng mọi người tham gia Livenguide.

 • FB Chau Tran, Trần Kim Thập  and  4 others  like this.
 • Please to see more comments
  • Đoàn Nghiêm  Dr. Tĩnh ! Tui góp vài ý hy vọng có thể làm LVG hấp dẫn hơn. Thứ nhất, hình ảnh có thể đặt vào mọi vị trí trong post. Thứ hai, chữ có thể đậm, nghiêng, ... giúp người đăng tiện nghi thể hiện ý. Thứ ba, cho người dùng khả năng post theo phạm vi có chủ đề (động vật, hoa cỏ, cảnh đẹp, kỹ thuật, ...). 12:23 12/07/2019
   Lê Trung Tĩnh  Tôi note lại và sẽ phát triển dần. Cảm ơn bác. 13:19 12/07/2019
  • DiemLe Le  Em mong Anh Tĩnh và những người bạn hoàn thiện LVG ngày càng tốt hơn, đặc biệt là tình năng đang tải video.......Các mạng xã hội mà em biết Facebook, Youtube, Twitter, Instagram, Minds. Theo quan điểm của em thì vui nhất, tiện lợi nhất là Facebook vì Facebook có nhiều tính năng nhưng facebook không an toàn cho người dùng. Minds còn thua facebook một só tính năng nhưng Minds là an toàn cho người dùng nhất hiện nay! 22:48 12/07/2019
   Lê Trung Tĩnh  Minds có một lỗi lớn là nói dối với người dùng. Livenguide không bao giờ không chân thật. Lòng tin là yếu tố số một trong phát triển mạng xã hội. Con đường chúng ta đi với nhau sẽ còn dài. 03:39 13/07/2019
   Nguyễn Kim Khánh ( New)  LVG chỉ còn thiếu tính năng post video mà không cần qua YouTube, còn mọi cái thì đã ngang với Minds. Nhưng minds lại dở ở chỗ khi mình quên pass và đăng ký lại thì bị nó khóa tk mỗi tháng 1 lần khi thấy số lượng bài và token tăng cao, tôi thì chẳng thèm quan tâm đến token , nhưng bị khóa tk thì tôi tức lắm nên đã bye nó sau khi tìm được Livenguide 10:34 15/07/2019
   Nguyễn Kim Khánh ( New)  Còn nói về bảo mật và an toàn thì LVG có thua gì Minds đâu. Hơn nữa LVG cho mình cảm giác thoải mái, bởi những gì mình thắc mắc hay gặp sự cố gì đều được giải thích và đáp ứng ngay 10:48 15/07/2019
  • FB Chau Tran  Đoàn Nghiêm  ông nói tui cuồng nhạc ....tui điên lên thì ông biết rồi 01:43 14/07/2019
   Đoàn Nghiêm  Đối tượng tui nhắm đến khi cmt lúc đó là người làm clip và những người sành nghe nhạc. Tui dùng chữ 'cuồng' nghĩa là đam mê âm nhạc tột đỉnh, giống như người không thể thiếu không khí. Tui nghĩ người cuồng nhạc sẽ tìm hiểu cả nguồn gốc của bản nhạc. Đó là suy nghĩ của tui và tui nêu ra điều đó trong cmt trước với dấu ? cuối câu là muốn tìm hiểu xem tui nghĩ vậy có đúng không. 02:17 14/07/2019
  • FB Chau Tran  Vào nhà tui nói tui cuồng chọc tức bà điên được sao 01:46 14/07/2019
  • FB Chau Tran  Tui cầu nguyện cho ông mà ông không cảm ơn comment không thích hợp thì bị xóa 01:48 14/07/2019
Please to comment

Lê Trung Tĩnh

8747 Credits Price: 16 USD/hr
 • Location:
 • United Kingdom - London
 • Gender:
 • Male
 • Languages:
 • Vietnamese
  English
  French
 • Transports:
 • Bus
  Car
  Motobicycle
  Boat
  Bicycle
 • Availability:
 • Night
 • Interested in:
 • Art & Culture
  Nature & Environment
  Sports & Adventures
  Politics & Social Activities
About me:

Đam mê đi, khám phá, gặp gỡ những người bạn mới, chia sẻ và làm cùng các câu chuyện chính trị-xã hội. Sáng lập và điều hành Livenguide, mạng xã hội kết... See more

Contact list (642)