Vietnam - Cần Thơ

Thi Thanh Thao Pham

212 Credits Price: 0 USD/hr
Activity's information
 • Duration:
 • 7 days
 • Departure:
 • 08:00
 • Group size:
 • From 10 to 10 persons
 • Interest:
 • Finding Friends
  Travel
 • Transport:
 • Car
 • Availability:
 • Day
  Weekday
  Weekend
 • Activity Price:
 • 200 USD/person
 • Price includes:
 • Price excludes:
About me:

Thanh Thảo thích du lịch, khám phá và trải nghiệm. Các bạn muốn biết thêm về Thanh Thảo: http://thithanhthaopham.com/

Đà Nẵng, Hội An, Huế, TP Hồ Chí Minh và Đồng Bằng Sông Cửu Long

Đà Nẵng

Chuyến máy bay từ sân bay Cát bi của Hải Phòng vào đến Đã Nẵng khoảng 19h. Lần đầu tiên mình đi máy bay tại sân bay Cát bi. Sân bay nhỏ, chỉ phục vụ cho các chuyến bay nội địa. Đến Đà Nẵng thì hoàn toàn khác, sân bay quốc tế mới rất hiện đại. Sân bay Đà Nẵng là nơi trung chuyển của mọi người đến để đi tới các tỉnh miền Trung. Đã đi nhiều nơi, mình hiểu rằng, sân bay là một bộ mặt của thành phố hay đất nước, vì đó là điểm đến của mọi người. Một sân bay tốt là một điểm đến tốt.

Thành phố Đà Nẵng đã để lại cho mình một ấn tượng rất đẹp. Dù chỉ ở lại một đêm và một buổi sáng những cảnh quan sông nước, núi non, con người làm mình thấy rất gần gũi. Đường xá rất rộng, không bụi khói và tắc đường như Hải Phòng. Núi non sông nước hài hòa. Thành phố đang trong giai đoạn phát triển nhanh. Các dự án xây dựng cầu đường, nhà chung cư không ngừng phát triển tại Đà Nẵng. Tất cả báo hiệu một thành phố năng động đang chuyển mình rất nhanh. Hiện nay Đã Nẵng đã vượt Hải Phòng trở thành thành phố thứ 3 của Việt nam. Trong vòng vài năm tới, khoảng cách sẽ còn thể hiện rõ hơn nữa.

Thành Phố Đà Nẵng nổi tiếng với Núi Bà Nà, Chùa Linh Ứng và Ngũ Hành Sơn. Núi Bà Nà dành cho khu vui chơi giải trí. Có ba chùa Linh Ứng tại Đà Nẵng, một trên núi Bà Nà, hai tại Ngũ Hành Sơn và ba tại Bán đảo Sơn Trà. Tất cả đều rất đẹp, sông nước, núi non hài hòa. Ngũ Hành Sơn là năm ngọn núi tượng trưng cho năm yếu tố kim, mộc, thủy, hỏa, thổ trong trời đất. Ngọn Thủy Sơn là ngọn lớn và đẹp nhất. Từ ngọn Thủy Sơn có thể nhìn thấy bốn ngọn núi khác và có thể nhìn thấy trung tâm Đà Nẵng được bao bọc bởi bờ biển cát trắng.

Hội An

Sau khi thăm Đà Nẵng, mình vào Hội An vào buổi chiều tối. Hội An cách Đà Nẵng khoảng 30km về phía Nam. Phố cổ Hội An được công nhận là di sản văn hóa thế giới. Hội An bình lặng và khác hẳn các thành phố khác của Việt Nam với những nhà gỗ kiểu cổ, đèn lồng thắp sáng vào chiều tối. Vào thăm thành phố bạn phải mua vé. Tiếc là bây giờ các hàng quán mở ra rất nhiều làm mất đi vẻ đẹp quyến rũ của Hội An. Bạn mình có nói rằng, người ta không đến Hội An để vào mua sắm giày dép hay quần áo. Hội An không giữ được nét đẹp của thành phố cổ việt Nam mà mình vẫn nghĩ trước khi đến Hội An. Hội An không thực sự để lại cho mình ấn tượng mạnh.

Từ Hội Anh mình đi thăm Mỹ Sơn, 60km từ Hội An. Đây là khu di sản thiên nhiên thế giới về các đền thờ của người Chăm.

Huế

Rời Hội An gia đình mình đi Huế bằng xe khách, xe khách vượt qua ba ngọn đồi. Đường khá xấu, gập ghềnh. Hiện nay hầm Hải Vân đã được xây dựng và xe khách đi qua đường Hải Vân để đến Huế với 4h xe chạy.

Huế mộng mơ nối tiếng với điệu hò trên dòng sông Hương. Mình ở lại Huế trọn gần hai ngày. Thành phố Huế rất phát triển về du lịch. Dịch vụ du lịch ở Huế khá tốt, cảnh sắc đẹp, con người thân thiện. Đến Huế các bạn không thể bỏ qua thăm lăng tẩm, nơi thờ các vị vua chúa ngày trước. Và bạn cũng không thể không nghe hát điệu hò Huế trên dòng sông Hương, thả đèn lồng trên dòng sông Hương. Tất cả còn giữ lại được nét đẹp dịu dàng của Huế xưa. Thành Phố Huế cũng xanh xạch và đẹp. Món ăn thì có bún bò Huế là nổi tiếng. Mình đã được thưởng thức món bún bò Huế. Quả thật là nó khác xa so với gì mình thưởng thức tại Paris.

TP Hồ Chí Mính

Từ Huế mình và gia đình bắt máy bay đi TP Hồ Chí Mính. Có 4 chuyến bay đi TP HCM trong ngày từ Huế. Chuyến bay từ Huế của mình qua TP Hồ Chí Minh bị hoãn vì cơn bão số 8 tràn qua miền trung. Sân bay Đà Nẵng và Huế đóng cửa trong một ngày. Hãng hàng không vnairline có dịch vụ khách hàng khá tốt. Dù các chuyến bay hủy nhưng hành khách được thông báo đầy đủ và phục vụ nhiệt tình trong việc đặt các chuyến bay sau đó. Ngành dịch vụ của Việt Nam theo mình nếu quản lý bải bản thì khá tốt. Vì con người Việt Nam theo bản chất là mến khách.

Ngày hôm sau mình có chuyến bay sớm vào TP Hồ Chí Minh. TP Hồ Chí Minh để lại cho mình ấn tượng rất đẹp, xứng đáng là trung tâm kinh tế của Việt Nam. Thành Phố sạch, rộng rãi, và thoáng mát hơn. Các bạn đến quận một, trung tâm thành phố, nơi có nhà thờ đức bà, bưu điện…nếu các bạn không thấy cờ đỏ sao vàng thì không nghĩ mình đang ở Việt Nam. Đâu đó mang âm hưởng của thành phố Boston ở Mỹ với kiểu kiến trúc của các tòa nhà bằng kính cao tầng trong thành phố. Mấy người bạn Pháp trêu mình là : miền Nam Việt Nam như là Nam Hàn còn miền Bắc như là Bắc Hàn. Sự so sánh như vậy cũng không quá khập khiễng. Các dịch vụ, ăn uống, bán hàng, tổ chức khá quy củ ở TP Sài Gòn. Nếu bạn muốn bán hàng thì bạn phải đăng ký và có thể bán hàng mới được bán hàng ở chợ. Trong Nam có một sự khác biệt khác nữa với ngoài Bắc là bạn sẽ không còn thấy các quán vỉa hè, nếu còn cũng chỉ lác đác. Người Sài Gòn cũng ý thức hơn, chính vì vậy mà đường xá sạch đẹp hơn. Ở ngoài Bắc, mình chưa khi nào nhìn thấy thùng rác ở ngoài đường thì miền Nam các bạn có thể thấy thùng rác có mặt tại khắp mọi nơi.

Đi chợ miền Nam thì có khác một chút. Ngoài chợ Bến Thành nổi tiếng là giá đắt, còn lại người Nam không nói thách như người Bắc. Một số mặt hàng còn rẻ hơn là mua tại Hà Nội. Về ăn uống thì có lẽ người miền Nam có nhiều đặc sản, hoa quả có sẵn. Do sông nước chằng chịt, điều kiện khí hậu thuận lợi, ở đây hoa quả có quanh năm. Ngay cả vựa lúa, người Nam có ba vựa một năm thì người Bắc chỉ có hai vựa một năm. Mình không biết người ngoài Nam có tuổi thọ cao hơn người ngoài Bắc hay không nhưng mình thấy chất lượng thực phẩm tốt hơn ngoài Bắc rất nhiều.

Ở TP Hồ Chí Minh người ta không lạ gì khách du lịch. Nếu các bạn dạo một vòng qua các công viên, các bạn sẽ thấy nhiều bạn trẻ làm quen với khách du lich. Mục đích là để giao lưu, được nói tiếng anh. Người Nam cũng theo đạo nhiều hơn là người miền bắc. Họ có thể cầu nguyện công khai ngay tai trước quảng trường nhà thờ đức bà. Người Bắc thì ý tứ hơn và phần lớn là ngoại đạo. Người Sài Gòn có một thú vui là cafe võng, tức là bạn đi đường dài có thể nghỉ dọc đường trên các quán cafe. Có võng cho bạn vừa nằm nghỉ vừa thưởng thức cafe.

Miền Tây sông nước

Rời TP Hồ Chí Minh, cả nhà đi thăm miền Tây sông nước. Gia đình bắt thuyền trên dòng sông Tiền đi thăm Mỹ Tho, Bến Tre. Sông nước, đất đai phì nhiêu nhưng cuộc sống con người còn nghèo khó. Chính phủ Việt Nam hiện đang có nhiều dự án cải tạo một số vùng đất bồi miền Tây để khai thác cho du lịch. Mình thấy đó cũng là một ý tưởng tốt vì nhờ có đó mà không biết bao nhiêu hộ gia đình cải thiện được cuộc sống của họ. Du lich là một ngành mang lại rất nhiều giá trị kinh tế và là ngành của tương lai. Nếu biết cách đầu tư, khai thác, đời sống của người dân sẽ được thay đổi đáng kể.

Người miền Tây nổi tiếng là thật thà, chất phát. Có lẽ bản chất nghề nông, gắn bó sông nước đã hình thành nên một phần tính cách của họ. Vườn cây ăn quả là một phần thu nhập của họ. Thưởng thức trà mật ong với hoa quả và nghe những ca khúc miền Tây sông nước Nam Bộ là một phần văn hóa của miền Tây. Vào đến Mỹ Tho có rất nhiều xưởng sản xuất kẹo dừa, đặc sản miền tây. Đặc sản của miền tây còn có bánh hủ tiếu, theo mình biết thì nó gần giống với bánh đa ngoài bắc nhưng thành phần làm bánh thì có hơi khác chút. Vào đến miền Tây thì mình mới được giới thiệu vì sao TP Hồ Chí Minh được Pháp gọi là Sài Gòn vì Gòn là tên của một loại cây, còn Sài Gòn là là cả một vườn cây Gòn, thế nên có tên là Sài Gòn.

Sau Mỹ Tho, Bến Tre mình cùng gia đình nghỉ tại Cần Thơ. Vào đến Cần Thơ thì có bến Ninh Kiều nổi tiếng. Chợ nổi Cái Răng là một trong những chợ lớn và hoạt động mạnh nhất miền tây. Nơi đây người ta trao đổi, buôn bán, hằng ngày đủ các loại hoa quả, rau củ…Một ngày tại Cần Thơ, cả gia đình tạm biệt miền Tây sông nước, tạm biệt TP Hồ Chí Minh sầm uất, tạm biệt cái nóng miền Nam mà mình sẽ nhỡ mãi.

Please to comment

Thi Thanh Thao Pham

212 Credits Price: 0 USD/hr
Activity's information
 • Duration:
 • 7 days
 • Departure:
 • 08:00
 • Group size:
 • From 10 to 10 persons
 • Interest:
 • Finding Friends
  Travel
 • Transport:
 • Car
 • Availability:
 • Day
  Weekday
  Weekend
 • Activity Price:
 • 200 USD/person
 • Price includes:
 • Price excludes:
About me:

Thanh Thảo thích du lịch, khám phá và trải nghiệm. Các bạn muốn biết thêm về Thanh Thảo: http://thithanhthaopham.com/